Hướng dẫn các cách nhận biết nước hoa fake hiệu quả nhất

Cách nhận biết nước hoa fake

Nước hoa là mỹ phẩm mà cả nam lẫn nữ đều rất yêu thích. Để tránh mua phải những loại nước hoa giả trên thị trường thì chúng ta cần cẩn thận trước khi mua nước hoa bất kì ở đâu nhé. Bạn chưa biết cách phân biệt nước hoa thật giả thì hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách nhận biết nước hoa fake hiệu quả nhất ngay nhé.

Hậu quả khi dùng nước hoa fake

Mùi hương nhức đầu, khó chịu

Mỗi khi một chai nước hoa được công bố, luôn có những tất cả thông tin thành phần cũng giống như mùi hương có trong chai nước hoa đó. Và thường thường đó là mùi hương chất lượng, thoải máidễ chịu và sẽ đạt cho được sự ưng ý của hầu hết toàn bộ mọi người. Đặc biệt là với người phù hợp với hương nước hoa đấy.

Cách nhận biết nước hoa fake
Mùi hương nhức đầu, khó chịu

Nhưng với nước hoa hàng giả, dù cho bạn có cực kì đam mê mùi hương ấy, thì cũng không hề thấy dễ chịu với hương nước hoa fake. Ngoài thành phần là các chất hoá học, nội địa hoa giả thường chứa rất nhiều alcohol với mùi nồng đậm. Với những ai quá nhạy cảm, mùi hương có khả năng gây nhức đầu, không thoải mái và tác động lớn đến tinh thần và sức khoẻ.

Gây dị ứng, mẩn đỏ và nóng rát

Bác sĩ Đỗ Văn Khoát, khoa Da liễu, Viện 108, khi trao đổi với VOV, cho biết: “Những người có làn da dễ bị kích ứng hay mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm xoang, … phải thật cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm hay nước hoa có nguồn gốc không rõ ràng. Nếu như xảy ra dị ứng hay có triệu chứng khác thường thì phải đến bệnh viện khám và chữa trị đúng lúc.”

Cách nhận biết nước hoa fake
Gây dị ứng, mẩn đỏ và nóng rát

Nếu như nước hoa thật được sản xuất với công nghệ hiện đại thì nước hoa giả lại được sản xuất trong các công xưởng không bảo đảm. Người ta tìm thấy trong nước hoa giả có các thành phần hoá học được dùng trong chế tạo chất dẻo và cao su. Một chiết suất của Hiệp hội chống hàng giả tại Anh còn phát hiện trong thành phần nước hoa fake còn có nước tiểu sử dụng để thay thế cho chất ổn định nội địa hoa thật. Không những vậy, một vài cơ sở còn sử dụng nước ao, hồ chưa qua xử lí để sản xuất nước hoa.

Do đó, việc dùng những thành phần không nên chắc chắn này sẽ gây ra những bệnh về da liễu như da bị sạm đi, ngứa, mẫn đỏ, bóng tróc da, hiện diện bọng nước, … Đôi khi, những thương tổn này dù được chữa khỏi vẫn có thể để lại sẹo gây mất thẩm mĩ.

Hạn dùng ngắn, dễ bị thay đổi mùi

Nước hoa thật thường có hạn sử dụng từ 2 – 3 năm hoặc lâu hơn, tuy nhiên với nước hoa giả thì thời gian dùng ngắn hơn nhiều. Bạn vẫn có thể thấy hạn dùng khoảng 2 – 3 năm ghi trên thân chai. Nhưng thực tế, mặc dù chưa hết hạn, mùi hương của chai nước hoa giả đã bị thay đổi và không còn duy trì được như ban đầu. Như vậy, mùi hương đã tệ nay còn tệ hơn. Ngay cả bạn, chai nước hoa cũng chẳng thể quyến rũ được thì làm thế nào để bạn có thể tự tin và gây ấn tượng với người khác?

Xem thêm Hướng dẫn các cách nhận biết đồng hồ chính hãng đúng cách

Các cách biết được nước hoa fake

Kiểm duyệt giấy bóng kính bọc ngoài

Đừng coi thường giấy bóng kính và nghĩ nó chẳng có kết quả gì. Với một chai nước hoa, giấy bóng kín có khả năng là một dấu hiệu để nhận biệt thật – giả. Nước hoa được phân phối chính thức thường có lớp bóng kính bọc bên ngoài khá dày dặn, cùng lúc đó chúng được gấp nếp hoàn hảo sao cho bám chặt vào vỏ hộp, không hề có lỗi lộ ra bên ngoài.
Mặt khác nếu như bạn thấy lớp bóng kính bọc bên ngoài vỏ hộp mỏng, nhăn nhúm, phập phồng không bám dính vào bề mặt vỏ hộp thì đấy có thể là một sản phẩm nước hoa giả.
Cách nhận biết nước hoa fake
Kiểm duyệt giấy bóng kính bọc ngoài

Đường niêm phong

Nếu như lớp giấy bọc bên ngoài của hộp nước hoa được niêm phong theo một cách kém hấp dẫn như đường nối bao quát hơn 5mm, không bằng phẳng, cong queo, hoặc có dính keo thừa trên đó thì lọ nước hoa này không phải là một sản phẩm chính hãng.Trái lại, những hộp nước hoa thật luôn được đóng gói cẩn thận, phần niêm phong cũng cực kì được chú ý. Theo đấy, các đường nối, nếp gấp thường dán gọn gàng, kín đáo, không bị thừa, không bị dính lem keo, không bị rách, thủng…
Cách nhận biết nước hoa fake
Đường niêm phong

Giá bán

Người bán hàng có khả năng lừa bạn tuy nhiên tiền thì chẳng rõ nói dối, chẳng có chai nước hoa nào giá gốc 3 triệu mà giá sale chỉ còn 300.000đ cả.

Vì vậy trước tiên hãy quan sát vào giá của chúng là cách phân biệt nước hoa auth và fake đơn giản nhất. Tuy nhiênĐiều này chưa hiểu rõ và gặp nhiều nguy cơ khi có những người sẵn sàng bán fake bằng giá hàng auth.

Tuy nhiên hãy bạn hãy nhớ điều nàyhàng đắt chưa chắc đã là hàng auth tuy nhiên hàng rẻ chì đích thực là hàng fake tuy vậy là rẻ rách thôi, chứ AUTH PERFUME vẫn có nhiều đợt bán hàng đến 50% nhé tùy thuộc theo thị trường nước ngoài mà có giá tại mỗi thời điểm không giống nhau.

Xem thêm Hướng dẫn các cách chọn size áo thun nam chuẩn nhất 2021

Check CODE

CODE không phải mã vạch bạn nhé vì nếu check mã vạch thì chanel 100k tại chợ Đồng Xuân vẫn nảy số như thường.

Nên đừng lầm tưởng rằng mã vạch của nước hoa qua các áp dụng check mã mà hiện ra thông tin cụ thể thì chai nước hoa đó đích thực là thật.

CODE ở đây chính là 4 số trên vỏ hộp và 4 số này cũng được khắc chìm trong thân chai, khắc chìm các nàng nhé không phải là in bằng mực đâu.

Truy cập vào trang web này: http://checkcosmetic.net/

Nhập CODE và brand website vào bạn sẽ có tất cả thông tin số lô hàng của nước hoa, nó dùng để chọn lựa thời gian sản xuất của lô nước hoa đấy.

Việc kiểm duyệt CODE hỗ trợ bạn kiểm duyệt tuổi thọ của nước hoa, coi chai nước hoa của bạn đã sản xuất từ thời gian nào, tính đến bây giờ là được bao nhiêu năm không có tác dụng trong việc phát hiện nước hoa giả.

Tất cả các chai nước hoa Auth đều có CODE 4 số này ở vỏ hộp trùng với trong thân chai. Vì vậy nếu như chai nước hoa của bạn không hề có CODE 4 số này thì cam kết bạn đã mua phải hàng Fake.

Nắp, vòi xịt và cách mở

Một số chai nước hoa có nắp hít nam châm như Bleu Chanel thì bạn cò thể giản đơn phân biệt khi hàng FAKE không có nắp hít. Nhưng với những dòng nước hoa khác bạn cũng có thể phân biệt được phụ thuộc vào độ tinh sảo của nắp chai và độ khít của nắp chai.

Nắp chai sẽ đóng vừa khít vào cổ chai sẽ có một cái KHẤC nhẹ nhưng đủ cam kết khi đóng nắp bạn sẽ có cảm xúc CHỐT toàn bộ các chai nước hoa quá khó mở nắp hoặc quá dễ mở nắp đều không phải hàng chính hãng.

Cách nhận biết nước hoa fake
Nắp, vòi xịt và cách mở

Ngoài ra vòi xịt cũng là một yếu tố đánh giá chai nước hoa thật giả, nếu như hàng thật người ta cố giấu vòi xịt thì hàng FAKE lại làm rất lộ liễu, nhìn trên hình bạn có thể dễ dàng phát hiện ra.

Xịt lần đầu (quan trọng)

Tất nhiên rồi, đây không đơn giản là bài viết phân biệt thật giả cho nhân viên mới, bạn phải là người đã dùng và trải nghiệm một vài mùi nước hoa mới có thể áp dụng được bí quyết này.

Trong cách phân biệt này chúng tôi làm nổi bậc đến lần xịt đầu tiên vì 2 nguyên nhântrước hết cảm giác trước tiên của bạn luôn chính xác nhất, thứ hai việc xịt thêm 2,3 lần nữa chỉ làm bạn mất tập trung.

Trước tiên giữ chai nước hoa ở khoảng cách 5in ~ 15cm xịt một nhát dứt khoát sau đấy cảm nhận hương trước tiên của nước hoa có thực sự mềm, nếu như nước hoa FAKE bạn sẽ cảm xúc rõ mùi cồn và mùi hắc khó chịu.

Thực sự thì nó cực kì khó để diễn tảmột cách đơn giản là nếu như hàng chính hãng dù là hương gì đi nữa cái cảm giác ban đầu bạn cảm nhận thấy nó vẫn luôn là dễ chịu hương nước hoa đậm nhưng không sốc cảm xúc nó đậm và đều còn nước hoa FAKE bạn sẽ cảm xúc nó gãy hương có khả năng sốc nhưng lại đứt đoạn.

Để chúng ta không bị lừa đảo thì bạn nên bỏ túi những cách nhận biết nước hoa fake mà Thế Giới Nam đã tổng hợp được ngay nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( baonghean.vn, coolmate.me,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *