Hướng dẫn các cách nhận biết đồng hồ chính hãng đúng cách

Cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng - Luta Shop

Một trong điều yêu thích của cánh mày râu là mua đồng hồ thật đẹp và đắt tiền. Nhưng như chúng ta đã biết, đồng hồ chính hãng ở Việt Nam có rất nhiều hàng giả được với giá của hàng thật. Làm thế nào để phân biệt được đồng hồ thạt và giả? Cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách nhận biết đồng hồ chính hãng đúng cách ngay nhé.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Sau đây là những cách nhận biết đồng hồ được phân phối chính thức mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến bạn:

Hộp đựng và cách đóng gói

Bất kỳ sản phẩm được phân phối chính thức nào cũng đi kèm đầy đủ các phụ kiện như: Hộp đựng, sổ hướng dẫn, thẻ bảo hành… nhất là cách đóng gói. Nếu như chiếc đồng hồ bạn mua không hề có những phụ kiện kể trên hoặc đóng gói sơ sài thì có thể đây là một sản phẩm giả mạochất lượng kém và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng
Kiểm tra hộp đựng và cách đóng gói

Một lưu ý đặc biệt dành cho bạn là khi mua đồng hồ, bạn nên kiểm duyệt xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành không. Nếu như mã số này không trùng khớp, đồng nghĩa thẻ bảo hành không đem lại hiệu quả.

Kiểm tra dây đồng hồ

Dây đeo đồng hồ cũng là một phần đặc biệt hỗ trợ bạn có thể phân biệt được đâu là chiếc đồng hồ thật.

Đối với các mặt hàng dây kim loại: Bạn hãy kiểm duyệt độ đảm bảo của dây bằng cách cầm mặt đồng hồ rồi lắc qua lắc lại. Nếu như cảm nhận thấy dây lỏng lẻo, không rõ ràng thì đó là dấu hiệu của một chiếc đồng hồ không đạt chuẩn.

Mặt khác, khi gập 2 mắt liền nhau, dây đeo của đồng hồ nhái không hề có độ mở giống nhau và các khe giữa các mắt xích thường được vát nham nhở, không đồng đều.

Đối với mặt hàng dây da: chi tiết dễ nhận biết nhất chính là đường chỉ may. Dây đeo của đồng hồ được phân phối chính thức sẽ có đường may thẳng – đều và bảo đảm. Một chiếc đồng hồ với dây da quá mềm, mỏng, đường may xô lệch năng lực cao đấy là mặt hàng đạo nhái.

Kiểm tra mặt số đồng hồ

Nhìn vào mặt số đồng hồ, bạn có thể cảm nhận rõ các cụ thể trên đó đều được thực hiện cực kì đồng đều và cân đối với nhau. Còn một chiếc đồng hồ fake các cụ thể được in hoặc dập khắc cẩu thả, thiếu ngay ngắn và cực kì dễ bong tróc.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng
Kiểm tra kỹ mặt đồng hồ

Kiểm tra mặt lưng đồng hồ

Một trong những cách kiểm tra đồng hồ chính hãng là xem kỹ các cụ thể ở mặt lưng đồng hồ. Phần lớn các chỉ số cơ bản được nhà sản xuất chọn in vào mặt sau đồng hồ như: Logo, loại máy, mã đồng hồ (bao gồm số và chữ)… đều nên có độ nông sâu đồng đều, những chi tiết khác được dập sắc sảo, không bị nhoè.

Hàng fake thì những chi tiết này sẽ không được làm đều nhau, đường nét không tinh tế và khi sờ vào sẽ có cảm xúc không mịn màng.

Kiểm tra chuyển động bên trong đồng hồ

Tuy việc kiểm duyệt hệ thống luôn phải tháo máy và có nhiều máy bóc kiểm duyệt chuyên nghiệp tuy nhiên bạn cũng có thể check được bằng việc lắng nghe và nhìn chuyển động của kim giây. Hậu quả sẽ không chính xác 100% tuy nhiên nó cũng đúng đến 90% nếu như bạn không bỏ qua bước kiểm tra này.

Đối với việc lắng nghe chuyển động từ bên trong của chiếc đồng hồ bạn có khả năng check được đâu là chiếc đồng hồ chính hãng. Đồng hồ được phân phối chính thức khi mà bạn đặt tai lại gần nghe tiếng tích tắc từ chuyển động bên trong bạn sẽ thấy cực kì êm tai và gần như không nghe thấy tiếng kêu gì.

Ngược lại với chiếc đồng hồ fake dù có được thực hiện giả tinh xảo đến mấy, bạn sẽ vẫn nghe thấy tiếng tích tắc phát ra lớn hơn do kim giây di chuyển đều đặn bị giật không liền mạch.

Tìm hiểu kĩ và nghiên cứu về hãng và model mà bạn mong muốn mua

“Để nhận hiểu được đâu là một chiếc đồng hồ hàng hiệu giả, trước hết bạn phải biết hàng thật trông ra sao. Nó trông như thế nàocó những chi tiết nào, cân nặng bao nhiêu, và nó phát ra những loại âm thanh nào”, Timothy chia sẻ.

Theo đấy, bạn có thể nghiên cứu được những thông tin đơn giản nhất về những model đồng hồ mà các hãng đưa ra trên website chính quy. Hoặc tới những hội nghị đồng hồ như SIHH và BaselWorld, nơi bạn có thể giản đơn gặp gỡ và chia sẻ kiến thức cộng với những tay sành đồng hồ thứ thiệt.

Ngoài ra, là những bộ hồ sơ đo đạt cụ thể từ những nhà bán đấu giá danh tiếng.

“Khi bạn nhìn vào những bản hồ sơ đo đạt và đánh giá cụ thể của những nhà bán đấu giá tiếng tăm như Christie, Sotheby, hay Bonhams, những người có chuyên môn này thật sự thấu hiểu đồng hồ cho đến những cụ thể nhỏ nhất và đã có trải nghiệm trong nghề từ cực kì lâu. Vì thế, bạn hoàn toàn có khả năng tin tưởng vào nhận định của họ, cũng giống như mức cái giá của những mẫu đồng hồ này”,Timothy chia sẻ.

Các chú ý để mua đúng đồng hồ thật

Lựa chọn nhãn hiệu

Đây là bước quan trọng hỗ trợ bạn mua đồng hồ được phân phối chính thức. Bạn phải cần lựa chọn brand bạn muốn mua và nghiên cứu kỹ về sản phẩm được phân phối chính thức, các mẫu mã, thiết kế, dòng mặt hàng chính của thương hiệu đócùng lúc đó lựa chọn mặt hàng mà mình muốn mua.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng
Lựa chọn nhãn hiệu

Mua tại đại lý chính thức

Các mặt hàng đồng hồ được bày bán tại đại lý chính thức, uy tínthường cam kết về cả chất lượng và cái giá. Một đại lý đồng thời đã được ủy quyền bổ sungcung cấp mặt hàng đến người sử dụngđồng thời làm đúng theo những deal về giá bán, các chương trình khuyến mãi, không bán phá giá hoặc nâng giá sản phẩm,… Hoặc bạn có thể đi kiểm tra tại các TTBH chính hãng.

Kiểm tra mã máy

Ở mặt sau đồng hồ (nắp đáy/nắp lưng) sẽ có một dãy số được đóng khung, đấy chính là mã máy (module) của đồng hồ. Con số này phải giống với số Module in trên sách chỉ dẫn, số trong khung chữ nhật có trên thẻ giá.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng
Kiểm tra mã máy

Kiểm tra thiết kế máy

Hãy từ chối bất kỳ mặt hàng nào có lỗi gia công, tuyệt đối đừng vì “ngại” mà chấp thuận. Có các lỗi gia công biểu hiện một chiếc đồng hồ giả thường gặp như: sắc màu bị nhòe, ố, mờ, lem luốc; các nét khắc dập trên nắp đáy, dây, núm bị thô, nhòe, nhạt; kính bị chênh, ép mép không đều; lệch kim, lệch vạch, lệch cọc số, lệch nút; mắt dây có góc hoặc cạnh bén nhọn, kích cỡ không đều nhau.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng
Kiểm tra thiết kế máy

Đây là các nhận biết đồng hồ chính hãng mà nếu bạn nam yêu thích thì nhớ bỏ túi ngay những bí quyết này nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( dangquangwatch.vn, donghothuysy.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *